Phần mềm hỗ trợ giảng dạy môn Toán Function Grapher

Tháng Năm 6, 2016 2:47 chiều

“Dự án phần mềm Function Grapher (gọi tắt là FG) là dự án phát triển phần mềm hỗ trợ vẽ, khảo sát và trình diễn đồ thị hàm số trong học tập và dạy học. FG được viết để hỗ trợ cho các quá trình giảng dạy và học tập chuyên môn Đồ thị hàm số, cho phép thực hiện một cách tự động dưới sự điều khiển của người sử dụng các chức năng liên quan đến đồ thị hàm số và các chức năng liên quan khác.

 Phần mềm FG cho phép vẽ, xây dựng và xử lí đồ thị các loại hàm số, đưa ra các chức năng khảo sát, tính toán cụ thể với từng loại hàm. Bên cạnh đó, FG còn cho phép trình diễn các hiệu ứng với hàm số giúp bạn có cái nhìn trực quan sinh động hơn.

FG được xây dựng với giao diện dễ nhìn, đẹp và trang nhã, các chức năng được xây dựng và bố trị đầy đủ theo dạng thanh menu và thanh công cụ, phần không gian đồ thị được bố trí rộng rãi. Nói chung có thể xem FG như một trình soạn thảo, xử lí và trình diễn đồ thị hàm số chuyên nghiệp. Với FG, chúng tôi mong sẽ mang lại được tất cả những gì bạn cần khi làm quen với hàm số.

FG hỗ trợ công nghệ khử răng cưa hình ảnh anti-aliasing tiên tiến nâng cao chất lượng hình ảnh và tính năng chọn thao tác đối tượng trực tiếp trên mặt phẳng tọa độ giúp thể hiện được rõ ràng và trực quan trong quá trình vẽ đồ thị hàm số.

FG sử dụng tập tin định dạng *.dths để lưu trữ thông tin cho mục đích sao chép, di chuyển và chia sẻ dữ liệu với nhau. Chỉ với 1 tập tin *.dths bạn có thể có những gì bạn cần, hãy xem nó như một tập tin văn bản đồ thị tương tự như tập tin văn bản MS Word, bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn.
FG được thiết kế, lập trình với mục tiêu hỗ trợ đắc lực hơn cho công tác dạy và học của giáo viên và học sinh các cấp, đặc biệt là cấp THPT. Áp dụng FG trong giảng dạy mong muốn mang lại một nền giáo dục mới, sáng tạo, năng động, giúp truyền đạt được nội dung cốt lõi, học sinh dễ hiểu và tiếp thu kiến thức tốt hơn nhờ vào mô phỏng đồ thị hàm số thực tế. FG mong muốn được phục vụ cho công tác giáo dục vàvì sự nghiệp giáo dục Việt Nam

Tải về Tại đây